CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẪU GIÁO VÀNG ANH PHỐI HỢP VỚI ĐOÀN XÃ TAM HIỆP LÀM MÔ HÌNH “NGÔI NHÀ XANH” THU GOM PHẾ LIỆU ĐỂ GÂY QUỸ CHO CHI ĐOÀN THỰC HIỆN CÔNG TÁC TỪ THIỆN

Thứ tư - 01/11/2023 22:35
CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẪU GIÁO VÀNG ANH PHỐI HỢP VỚI ĐOÀN XÃ TAM HIỆP  LÀM MÔ HÌNH “NGÔI NHÀ XANH” THU GOM PHẾ LIỆU ĐỂ GÂY QUỸ CHO CHI ĐOÀN THỰC HIỆN CÔNG TÁC TỪ THIỆN
CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẪU GIÁO VÀNG ANH PHỐI HỢP VỚI ĐOÀN XÃ TAM HIỆP
Đoàn xã Tam Hiệp thực hiện kế hoạch làm mô hình “Ngôi nhà xanh” cùng với các chi đoàn trường trên địa bàn xã Tam Hiệp nhằm thu gom phế liệu để gây quỹ. Việc làm nhỏ có ích này vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa gây được nguồn quỹ phục vụ công tác từ thiện
Mô hình thu gom phế liệu gây quỹ từ thiện được Đoàn xã Tam Hiệp phối hợp với các chi đoàn trong toàn xã triển khai thực hiện trong năm 2023. Theo đó, cứ đều đặn hằng tháng, đoàn viên Chi đoàn tuyên truyền, vận động giáo viên, phụ huynh học sinh thu gom phế liệu. Phế liệu thu gom được bỏ vào mô hình “Ngôi nhà xanh”, hằng tháng Chi đoàn sẽ tiến hành phân loại và đem bán cho các cơ sở thu mua. Hằng năm, số quỹ gom góp được từ việc bán phế liệu, Chi đoàn phối hợp với một số cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động tri ân, tặng quà các em học sinh nghèo, vượt khó mỗi khi bước vào năm học mới; hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình gặp khó khăn;...
Để đẩy mạnh phong trào, thời gian sắp tới, Chi Đoàn trường tiếp tục phát động trong mỗi ĐVTN, cô và trẻ đa dạng hóa các hình thức gây quỹ trong đó mô hình biến rác thải thành quà tặng là một giải pháp hữu ích, thiết thực tạo sức lan tỏa sâu rộng, được các chi đoàn chung tay hưởng ứng.