TỔ CHỨC TRẺ 5 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC NĂM HỌC 2023 -2024

TỔ CHỨC TRẺ 5 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC NĂM HỌC 2023 -2024
TRƯỜNG MẪU GIÁO VÀNG ANH TỔ CHỨC CHO TRẺ 5 TUỔI
 THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC
Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường Mẫu giáo Vàng Anh là cho trẻ tham quan trường Tiểu học, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1.
Vào lúc 07 giờ 30 phút ngày 06/5/2024, Ban giám hiệu, giáo viên phụ trách lớp Mẫu giáo lớn và trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi trường Mẫu giáo Vàng Anh đã tập trung với trang phục gọn gàng, điều kiện đầy đủ để chuẩn bị cho buổi trải nghiệm thực tế, với học sinh của cơ sở Phái Nhơn sẽ được đi tham quan trường tiểu học Lê Quý Đôn, trẻ cơ sở Vĩnh Đại tham quan trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, ngôi trường các con sẽ được học tập sau khi kết thúc thời gian nghỉ hè.
 Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.
Đến trường Tiểu học Lê Quý Đôn và trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, Ban giám hiệu đã tặng quà lưu niệm cho các trường tiểu học, các bé được giao lưu văn nghệ,  được giáo viên dạy lớp một giới thiệu về trường tiểu học như giới thiệu sách giáo khoa, đồ dùng học tập, các môn học ở lớp Một và các hoạt động học tập ở trường Tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Buổi trãi nghiệm thực tế giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của cha mẹ trẻ có con chuẩn bị vào lớp 1.